Gừng - Liệu pháp giữ ấm truyền thống

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM DỪA PHÚ LONG vào lúc 07/08/2023

Cây gừng là gia vị quen thuộc của người Việt Nam, chắc là trong nhà ai cũng có gừng để phòng khi trái gió trở trời như đau bụng, ho, hơi mệt mỏi trong người. Hoặc khi tiết trời se lạnh thì dùng 1 tách trà gừng sẽ làm cơ thể ấm lên. Bên cạnh ứng dụng vào thực phẩm thì gừng còn được đưa vào các liệu pháp truyền thống như xông, tắm bằng Gừng nhằm làm tăng nhiệt độ giữ ấm cơ thể. Theo khoa học Gừng có chứa nhiều chất chống oxy hóa, kháng viêm tốt cho làn da:

1. Thanh lọc làn da: theo nghiên cứu của GS.BS Susan S. Blum - Trợ lý lâm sàng Y tế dự phòng tại trường Y Icahn tại Mount Sinai, New York cho thấy khi cơ thể bạn bị nóng lên và lưu lượng máu tăng lên, độc tố được lưu trữ trong các mô mỡ trên cơ thể được đào thải và thấm qua da theo mồ hôi.

2. Da khỏe, sạch mụn: Gừng có chứa Gingerol trong tinh dầu, có tính kháng khuẩn, chống viêm mạnh. Vì vậy, tắm nước ấm với chiết suất gừng giúp làn da khỏe mạnh, sạch mụn.

3. Giảm đau viêm khớp: ngoài ra, Gingerol cũng có khả năng ức chế tổng hợp các enzyme tổng hợp ra prostaglanding - 2 chất gây viêm, đau ở người mắc bệnh viêm khớp. Vì vậy bệnh nhân viêm khớp dạng thấp (RA) sẽ giảm đau đáng kể sau khi tắm nước ấm với gừng.

4. Khử mùi hôi cơ thể: Gừng tham gia sản xuất dermicidin, một loại protein ngăn chặn sự tăng trưởng của nấm và vi khuẩn gây mùi hôi). Do đó, tắm nước ấm với gừng giúp khử mùi hôi cơ thể và chân.

Dừa LABO nơi lưu giữ và lan tỏa liệu pháp truyền thống Việt. Dừa thấy nông sản mình nhiều lắm, làm sao để bà con luôn tự hào với sản vật ấy, hãy cùng Cô Dừa nhé bà con ơi!

Lời tiên tri Cô Dừa luôn dùng kết thúc ở mỗi bài viết, câu nói, bài viết, video của mình, Cùng DừaLABO và Cô Dừa hành động nhé

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav