Muỗi chích có làm lây nhiễm virus corona như sốt xuất huyết?

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN MỸ PHẨM DỪA PHÚ LONG vào lúc 07/08/2021

Muỗi có thể truyền virus corona chủng mới - virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cho người? Theo kết quả nghiên cứu mới đây, câu trả lời là không.

Một nghiên cứu khoa học mới do Viện Y tế quốc gia (ISS) của Ý thực hiện và công bố ngày 25-6 cho thấy muỗi không thể truyền virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho người.

Trong một tuyên bố, ISS cho biết nghiên cứu chỉ ra rằng virus corona một khi được truyền cho muỗi qua việc chúng hút máu người bị nhiễm bệnh thì không thể gây bệnh khi chúng đốt người tiếp theo, trừ khi lây bệnh COVID-19 qua các vết muỗi đốt.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trước đó cũng cho rằng không có bằng chứng cho thấy virus corona có thể lây truyền qua đường côn trùng hút máu vốn là nguyên nhân lây truyền bệnh sốt xuất huyết và các bệnh khác khi chúng đốt người. 

Nghiên cứu mới nhất được thực hiện với sự hợp tác của IZSVe - tổ chức nghiên cứu về sức khỏe động vật và an toàn thực phẩm, cũng cho thấy cả muỗi hổ và muỗi thông thường đều không thể lây truyền virus corona.

Theo cập nhật của trang worldometers.info, đến chiều nay 26-6, toàn cầu có hơn 9,7 triệu ca mắc COVID-19, trong đó hơn 492.000 ca tử vong và 5,2 triệu ca hồi phục.

Theo Báo Tuổi trẻ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav